Máy rửa bát Nhật nội địa có tốn điện – tốn nước?

Máy rửa bát tốn điện – tốn nước là quan niệm chung của rất nhiều người chưa từng sử dụng máy rửa bát. Để trả lời câu hỏi này, hãy đi tìm hiểu máy rửa bát hoạt động dựa trên cơ chế và công nghệ nào nhé!

Công nghệ phun rửa nước áp lực cao

Máy rửa bát Máy rửa bát phun nước làm sạch bát đĩa

Để làm sạch bát đĩa dính thức ăn thừa và dầu mỡ sau mỗi bữa ăn, máy rửa bát thực hiện xả nước từ những đầu vòi nước nhỏ gắn xung quanh khu vực ngăn chứa bát đĩa. Nguồn nước này được tăng áp đến mức áp suất nước cực cao, đủ sức mạnh rửa trôi mọi vết bẩn bám dính. Chỉ cần 11 lít nước cho cả quá trình rửa, nhưng máy rửa bát có thể tạo ra sức mạnh tương đương với hàng ngàn lít nước. Chính nhờ cơ chế rửa thông minh này, máy rửa bát không tốn nước như nhiều người vẫn nghĩ.Máy rửa bát

Tiết kiệm đến 40 lít nước so với rửa bát bằng tay

Thực tế, so với 11 lít nước cho 4 chu trình rửa – xả và 3 chậu nước, mỗi chậu dung tích tương đương 20 lít nước của phương pháp rửa bát truyền thống, thì máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rất nhiều.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Máy rửa bát hoạt động nhờ dòng điện, nhưng nó không tiêu tốn điện năng tiêu thụ như nồi cơm điện, điều hòa, tủ lạnh. Nhờ công nghệ Inverter hiện đại đã được trang bị cho hầu hết các dòng máy rửa bát mới ra mắt thị trường trong vài năm trở lại đây, máy rửa bát tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể. Thời gian hoàn thành một chu trình rửa cũng chỉ rơi vào khoảng 45 phút, vì vậy máy không sử dụng hết năng lượng của 1 số điện cho mỗi lần rửa.

Máy rửa bát

Giảm gánh nặng kinh tế, giải phóng sức lao động

Bên cạnh công nghệ Inverter tiết kiệm điện, nhiều máy rửa bát ngày nay còn dùng điện năng công suất thấp để giảm tiếng ồn khi máy hoạt động, giảm điện năng tiêu thụ. Điện năng tiêu thụ của máy rửa bát không “khổng lồ” như bạn nghĩ.

Những người chưa từng sử dụng máy rửa bát thường vì e ngại máy rửa bát tốn điện – tốn nước mà không cân nhắc đến hiệu quả sử dụng của thiết bị này. Máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dành cho công việc nhà, giải phóng sức lao động của đôi tay, đồng thời rửa bát sạch khuẩn hơn cách rửa bát bằng tay truyền thống. Như vậy, định kiến “máy rửa bát tốn điện – tốn nước” là hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể chọn lựa rất nhiều mẫu máy rửa bát tiết kiệm điện, tiết kiệm nước như: máy rửa bát nội địa Nhật, máy rửa bát Panasonic để kiểm nghiệm.

Chúc các bạn sử dụng máy rửa bát tối ưu, đạt hiệu quả cao.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

 
 
 
Mr Tuấn
098 888 8642
Mrs Hà
098 888 4642
Bảo hành 24/7
096 666 2944